Ý nghĩa của đồ đồng phong thuỷ

Trong văn hoá của người Việt thì việc thờ cúng đồ đồng trên bàn thờ gia tiên là một trong những việc không thể thiếu. Có thể nói, ý nghĩa của những món đồ đồng phong thuỷ trong tục tệ và truyền thống thờ cúng tổ tiên của người Việt vô cùng quan trọng và những ý nghĩa tâm linh sâu sắc. 
 
Việc thờ cùng ông bà, tổ tiên, những người đã khuất là cáchd dể ghi nhớ lại công ơn sinh thành và dưỡng dục của họ, đây là đạo lý “uống nước nhớ nguồn” mà cha ông ta đã răn dạy từ bao đời nay. Bên cạnh đó, việc thờ cúng cũng là mong muốn những điều tốt lành sẽ đến với gia đình của mình, mọi việc làm ăn luôn “thuận buồm xuôi gió” và tài lộc, phước khí, sự bình an sẽ chở che gia đình. 
 
Đỉnh đồng hay còn gọi là lư hương được thờ cúng trên bàn thờ của người Việt từ ngàn đời xưa. Đỉnh đồng được đúc bằng đồng nguyên chất 100%, là vật dùng để đốt lư hương. Trầm hương trong đỉnh đồng, hương thơm toả ra sẽ giúp cho không gian căn nhà của bạn luôn thoáng đãng, dễ chịu và thoả mái, điều này còn là hành động thể hiện được sự thành kính của con cháu đối với tổ tiên và những người đã nằm xuống. 
 
Hương thơm lan toả từ đỉnh đồng còn có tác dụng là xua tan ma quỷ, âm khí, mang đến cho gia đình sự bình an và một cuộc sống phát tài, phát lộc, luôn thuận lợi trong việc làm ăn, kinh doanh hay con đường sự nghiệp. 
 
Thờ cúng là hoạt động tín ngưỡng tâm linh linh thiêng từ xa xưa cho đến bây giờ. Đối với gia đình nào theo Phật Giáo tại Việt Nam, dù nghèo hay giàu, dù thuộc tầng lớp nào trong xã hội thì ban thờ là điều bắt buộc phải có. Người ta cắm hương vào đỉnh đồng thể hiện sự thành tâm đối với những người đã khuất. Với những người làm việc ác khi đứng trước ban thờ luôn mong muốn được xám hối, gột rửa tội lỗi của bản thân và hướng đến điều thiện trong cuộc sống. Như vậy, thờ đỉnh đồng còn có ý nghĩa to lớn là đánh thức lòng trắc ẩn của con người, khỏi những u mê và tăm tối, hướng đến những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống này. 
 
Đồ đồng mỹ nghệ Zoyal tự hào với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm đồ đồng phong thuỷ. Những nghệ nhân của đồng đồng Zoyal đều đến từ những làng nghề đúc đồng nổi tiếng ở Ý Yên – Nam Định, cam kết mang đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng nhất, đổng nguyên chất 100% và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. 
www.nongthondoday.com/news/detail/y-nghia-cua-qua-tang-bang-dong-1493.html