Trước kia hptvn là cty tnhh 1 tv 100% vốn nhà nước

Trước kia hptvn là cty tnhh 1 tv 100% vốn nhà nước. Sau khi cổ phần hoá cty vt đg thủy 65% là cđ lớn nhất, cđ nhì là nước chxhcnvn do bộ vhttdl làm đại diện 20%, cđ bé nhất là ae cán bộ công nhan viên chức nghệ sỹ của cty tnhh 1 tv hptvn (cũ) 15%.
Cổ phần hoá từ năm ngoái nhưng mãi tháng 7 năm nay mới hoàn tất thủ tục giấy tờ và bàn giao vì: 1 số (chứ ko phải tất cả) cán bộ công nhân viên chức của hptvn (cả ng đang làm việc, cả nhg ng đã nghỉ hưu) phản đối bởi thương hiệu của hptvn (có bề dày 60 năm, sx nhiều bộ phim cách mệnh được nhiều giải thưởng quốc tế như LHP mát xơ cơ va, LHP bình nhưỡng… ) = 0 vnđ. 1 hphim với bề dày như thế mà giá trị thương hiệu = (hehee) 0 thì quá là xúc phạm, khinh rẻ và phủ nhận công sức của bao thế hệ nghệ sỹ công nhân viên chức của hptvn. Cơ mà khổ nỗi, theo luật thì thương hiệu của doanh nghiệp chỉ được đánh giá dựa vào thành quả của 5 năm kinh doanh trở lại đây. Áp theo luật như thế thì hptvn yếu thế thật, 5 năm qua thua lỗ và phim ko chất lượng (theo đánh giá của hội đồng xxx) và thương hiệu =0 vnđ. 1 lý do nữa để các nghệ sỹ phản đối việc cổ phần này là: cty vt thủy chả dính gì đến điện ảnh, làm sao mà tổ chức làm phim đây? Làm sao lãnh đạo vns đây? vân vân và vân vân.
Tháng vừa rồi, sau đợt trả lương định kỳ thứ 2, sau khi 65% chính thức cầm cờ thì ko chỉ 1 số nghệ sỹ (vẫn đang làm việc trong cty cp ptvn, nh ng vẫn bền Bỉ tỏ thái độ độ phản đối) mà, Mà nhg cán bộ công nhân viên ủng hộ và hy vọng cp hoá sẽ có cuộc sóng và công việc tốt hơn, túm lại là hân hoan chào đón và hy vọng ông chủ mới 65%, tam tinh tá hỏa bởi ông 65% tuyên bố ko có lương. 15% hỏi 65% sao ko có lương?… 65% giả nhời rằng thì chỉ những ng làm việc mới trả lương. 15% hỏi lại, ông có mang việc về đây đâu mà đòi chúng tôi làm? Sáng tạo nghệ thuật là việc mang đặc thù riêng ko thể 8 tiếng có mặt ơn cơ quan là viết ra kb, là sx ra phim được vân vân và vân vân.
Núi lửa phun trào.
15% cùng sự hậu thuẫn của các nghệ sỹ cán bộ công nhân viên chức từng là việc ơ hptvn hoặc đã nghỉ hưu (trong đó có mình) vùng lên quyết chiến chống lại ông 65%.
=> Mâu thuẫn giữa 15% & 65% đã đến đỉnh điểm nên buổi họp hôm qua mạnh ai ng đó bảo vệ quan điểm của mình, chẳng ai nghe ai. 15% ko thể đối thoại với 65%, mà ko đối thoại đc thì…
Điều ngạc nhiên là ông 20% chả thấy xuất hiện hoặc chí ít cũng lên tiếng nói dăm ba điều, đằng này mất hút “con mẹ hàng lươn”.
Lạ thật!
Mà cũng Tài thật!