Triệu chứng thiếu máu cơ tim là gì?

 Thiếu máu cơ tim là căn bệnh tắc nghẽn động mạch vành gây ra. Những chức năng của cơ tim sẽ bị ảnh hưởng đến như cơ tim không được cung cấp đủ oxy cùng những dưỡng chất cần thiết. Nếu tình trạng này kéo dài trong nhiều thời gian thì vấn đề nguy hiểm đó chính là tính mạng người bệnh sẽ vô cùng nghiêm trọng. Điều mà chúng ta nên làm đó chính là nhận biết sớm căn bệnh và từ đó có những phương pháp điều trị thật sự phù hợp và khoa học. Tuy nhiên, điều đầu tiên mà chúng ta nên biết đó chính là làm thể nào để biết mình đang bị thiếu máu cơ tim hay nói cách khác là triệu chứng thiếu máu cơ tim là gì?
 
Đã có rất nhiều người bị thiếu máu cơ tim mặc dù không hề có biểu hiện gì chỉ khi đi khám mới biết mình mắc bệnh, tuy nhiên lúc đó là thời điểm bệnh đã đến những giai đoạn cuối, đây được gọi là thiếu máu cơ tim thầm lặng. Nếu như những động mạch tắc hẹp nhiều và lượng máu nuôi tim không được cung cấp đủ thì ti sẽ suy giảm chức năng nghiêm trọng, gây ra nhiều triệu chứng tiêu biểu dưới đây như:
 
– Đau thắt ngực trái, cơn đau có thể lan xuống những bộ phận lân cận như cổ, hàm, vai, cánh tay trái, … Tùy vào mức độ mắc bệnh và đối tượng bệnh nhân cụ thể mà sẽ có những cường độ đau khác nhau.
 
– Khó thở, làm việc không được hiệu quả như trước, nhất là khi hoạt động phải dùng sức và chân tay quá nhiều.
 
– Buồn nôn, ói mửa, hay đi tiểu và dường như có những biểu hiện giống những người bị ngộ độc thực phẩm.
 
– Thường xuyên mệt mỏi, chân tay rã rời, không ham làm việc hoặc thậm chí là những hoạt động đi lại bình thường.
 
– Vã mồ hôi trộm và lạnh, rùng mình
 
– Tim đập nhanh và thường bị đánh trống ngực mà không gặp bất cứ tình huống gây hồi hộp nào
 
– Chóng mặt hoặc choáng váng khiến bạn không thể kiểm soát được hành vi của bản thân.
 
Ngay khi có những biển hiện trên thì bạn nên đến khám tại những bệnh viện lớn, những bệnh viện chuyên khoa để thăm khám và xác định chính xác căn bệnh mình đang mắc phải, từ đó có những phương pháp điều trị khoa học nhất.
 
Đối với mỗi người, cần trang bị cho mình những kiến thức nhất định về căn bệnh thiếu máu cơ tim, cũng như có lối sống lành mạnh để tránh mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. Sử dụng loại thuốc Coenzyme Q10 của Doppelherz sẽ giúp bạn bổ sung đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cung cấp đến cơ tim, tăng cường chức năng của tim và giúp tim luôn khỏe mạnh. Đồng thời, thuốc còn có thể giúp bạn tăng cường máu tới tim, để tim có điều kiện hoạt động tốt nhất.