Tại sao ngày thứ 4 được gọi là The Hump Day

Tại sao ngày thứ 4 được gọi là The Hump Day?
Hump là cái bướu của con lạc đà, cái cục u cao ngất ngưỡng trên lưng ông vua của sa mạc. Tôi từng cưỡi trên lưng lạc đà 5, 6 giờ đồng hồ đi qua sa mạc Thar của miền Tây Ấn Độ. Nỗi ám ảnh còn lại là một cái đít bị trầy xước và ê ẩm vì ngồi lắc lư trên lưng con quái vật này, lắm phen suýt ngã bổ nhào nếu không có cái hump của nó giữ lại.
Over the hump tiếng lóng có nghĩa là vượt qua được lúc cam go thử thách. Ngày thứ 2 được gọi là Doomsday, có nghĩa là ngày tận thế, ngày bị kết tội. Ai đi làm lại sau 2 ngày nghỉ cuối tuần chả căm thù ngày thứ 2. Ngày thứ 3 vượt qua được tận thế nên mở tiệc ăn mừng với chị em, mà ăn mừng xong có khi lại mang tội mang nợ. Nên ngày thứ 4 được gọi là hump day, hay còn gọi là best day of the week.
Best day of the week aka hump day thì phải làm gì? Lên The Lighthouse mà quẩy chứ còn gì nữa. Cocktail lại còn được giảm giá 50% or buy one get one free từ 5h30-8h30pm 😉
***
Thứ 3 ở The Lighthouse là Ladies night, thứ 4 là Hump day, thứ 6, 7 DJ quẩy tưng bừng xuyên đêm. Còn mỗi Sunday và Doomsday để dưỡng sức lấy hơi cho 5 ngày ăn chơi còn lại.
Tôi PR trắng trợn xong rồi. #MeetMeAtTheLighthouse OK? 😉