Sứ Mệnh Trái Tim

Sứ Mệnh Trái Tim
Lưu ý bài viết có tiết lộ một phần nội dung phim, ai muốn giữ thân thể tinh thần trắng trong như Angela Phương để đi coi phim thì đừng nên đọc.
Phim y hệt như chuyển thể từ bài hát “Nỗi buồn Châu Pha” do Như Quỳnh (my queen) hát hồi tám ngàn chín mươi ba năm trước.
Nàng tên Phong Linh, người sơn nữ bông hoa núi rừng.
Đẹp xinh đơn sơ, tình trong trắng cho đời ước mơ.
Tương truyền vùng miền núi còn nhiều bom đạn, có cô giáo tên Linh gia đình ở nước ngoài, cảm thấy mình không còn hoà nhập cộng đồng được nữa nên quyết tâm lên núi sống với khỉ, ăn lá ngón, uống nước suối làm vui. Hoà nhập cùng buôn làng để mong có ngày được to cái bụng, giàng ơi!!!
Trên này, cô kết bạn cùng Bình Trâu, đem lòng si mê vì nghe nói anh húc khoẻ như trâu. Cứ nghĩ đôi trẻ vậy là vui vẻ, chuẩn bị chờ ngày được to cái bụng, giàng ơi!!! Nào ngờ, dưới xuôi có đoàn công binh xách súng lên phá làng phá xóm.
Trong đoàn có anh Hoàng với anh Bách (có mụt ruồi nên gọi là Bách Ruồi), trai tráng xinh tươi, mặt hoa da phấn, đi lính nhưng không quen đánh son dưỡng, trang điểm sương sương hai lớp phù nền, nhưng đừng vội trách hai anh, công việc dò bom mìn nguy hiểm, trang bị lớp phấn dày bảo vệ gương mặt cũng là một cách hay.
Phim có nhiều cảnh quay miêu tả hoạt động sinh hoạt tình … bạn của những người lính, để thấy được sự gắn bó keo son, súng bên súng, đầu sát bên đầu. Ô kìa, ô nhìn kìa, mấy anh bộ đội về làng, cởi trần tắm suối, té nước vào nhau… Ô kìa, ô nhìn kìa, Bách Ruồi giận Hoàng, quay qua tát nhẹ vào má nhau… ô kìa, ô nhìn kìa… cô giáo Linh núp bên suối, nhìn cảnh đó mà xao xuyến lòng…
Bách Ruồi gặp cô Linh, mới biết dù đã bên nhau bấy lâu, Bình Trâu vẫn chưa làm cô giáo Linh to cái bụng, giàng ơi!!!
Đoạn này vô nhạc,
Nhưng rồi một hôm nao, chim rừng lại ríu rít
Đón anh chiến sĩ về thăm, buôn làng núi đồi.
Rượu cần lại mang thêm ra, rừng vàng bừng vang câu ca,
Đêm liên hoan Phong Linh như hoa xinh đẹp nụ cười sáng ngời…
Ô, cả làng không ngờ cô giáo Linh bưng rượu ra chào mời thật chuyên nghiệp, cô uống một mình ba bình rượu cần cũng không ăn nhầm gì. Đêm đó, cô muốn bức hại Bách Ruồi để làm cái bụng mình to, giàng ơi!!!
Sau đêm đó, cô giáo Linh buồn bã, hay nhìn xa xăm ra bờ suối, Bình Trâu hỏi gì cũng không trả lời.
Vô nhạc.
À… thì ra Phong Linh đã để ý thương anh Bách Ruồi
Chiều nao qua buôn cùng sơn nữ duyên nồng thắm trao.
Bà con thường trêu Phong Linh, niềm riêng thường hay giấu kín
Nhưng nay ai ai cũng hiểu nỗi buồn Phong Linh.
Vì sao Linh buồn? Vì tình cảm của Linh và Bách bị Hoàng và Bình ngăn cấm. Sau nhiều hiểu con mẹ nó lầm, thì mới sáng tỏ, thì ra chỉ có mình bà Linh hiểu lầm, Hoàng yêu Bách nhưng không dám nói, Bách muốn tìm hiểu Bình Trâu nên mới làm quen cô giáo Linh.
Cô Linh uất hận, cứ tưởng nữ chính ngôn tình, ai ngờ thành nữ phụ đam mỹ, thậm chí còn không có được một nhành bách hợp.
Bách đứng giữa hai lựa chọn là trai miền xuôi với trai miền ngược, cuối cùng Bách chọn già làng vì có nhiều kinh nghiệm và giàu, sở hữu nguyên khu rừng. Bình Trâu buồn, ôm bom chết.
Hoàng và Bách nắm tay nhau, động viên, đừng buồn, dù anh ấy đã hi sinh nhưng sẽ sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta.
Cô giáo Linh cảm thấy chán đời, bỏ lên núi, ăn lá ngón, quyên sinh.
Từ đó, buôn làng hay hát.
Ôi Phong Linh, ôi Phong Linh, cô gái vẫn còn đinh.
Ôi Phong Linh, ôi Phương Phong, em chết khi còn trinh.
Ôi Phong Linh, ôi Phong Linh, em chết giữa bùng binh…
P/s: Bài viết chỉ là câu chuyện khùng điên, phim đẹp, coi được, nhiều cảnh coi cười như phim hài. Nên ra rạp coi để giải trí và ngắm một dàn trai đẹp cởi trần. Yêu lắm.
Thông tin bên lề là nhờ vào phim này mà em Trinh với anh Cảnh yêu nhau ngoài đời thiệt nha.
Phim trước có chiếu ngoài rạp, nhưng thời gian chiếu khá ngắn do đó có nhiều người chưa kịp coi. Nay phim chiếu lại trên FPT Play với giá rẻ có hai chục ngàn thôi.
Để thể hiện tình yêu, mình tặng cho 20 bạn cái code 20 ngàn để coi phim chơi, chỉ cần comment tên bốn diễn viên chính của phim nhanh nhất là được code nha.
Vào link này coi phim: http://bit.ly/fptplay_sumenhtraitim-8″