Những điều cần biết về máy giữ xe bằng thẻ từ

Trong thời buổi công nghệ hiện đại phát triển, sự ra đời của các thiết bị thông minh đã góp phần không nhỏ giúp nâng cao chất lượng sống của con người. Một trong số đó là máy giữ xe bằng thẻ từ.
 
Đây giải pháp quản lý bãi giữ xe hiệu quả thay thế cho bãi giữ xe truyền thống. Nhờ đó mà loại bỏ được lượng lớn giấy rác từ ghi vé giấy. Thẻ từ giúp việc trông giữ xe trở nên đơn giản, nhanh chóng và an toàn.
 
Vậy thẻ từ là gì? Máy giữ xe bằng thẻ từ là gì? 
 
Thẻ từ ở đây gần giống như thẻ atm, bên trong thẻ từ được gắn một loại chip thông minh lưu giữ ID, có khả năng kết hợp với đầu đọc thẻ để lưu trữ số liệu. Nhiệm vụ chính của thẻ từ là lưu trữ ID người gửi xe tương ứng với hình ảnh xe, biển số, ảnh người gửi được camera chụp và lưu trữ lại trong quá trình gửi xe…
 
Những chiếc thẻ từ làm bằng chất liệu đặc biệt nên rất bền, có thể sử dụng lâu dài, kích thước gọn, nhẹ nên chúng ta có thể để vào ví như thẻ chứng minh thư, thẻ atm ngân hàng,…
 
Còn máy giữ xe bằng thẻ từ là một hệ thống các máy móc, linh kiện điện tử kết hợp với nhau, vận hành dựa trên công nghệ thẻ từ để nhận dạng và kiểm soát phương tiện tại các bãi gửi xe. Trong một máy giữ xe bằng thẻ từ bao gồm các bộ phận như: máy tính, phần mềm, camera, đầu đọc thẻ và thẻ từ.
 
Nguyên lý hoạt động của máy giữ xe bằng thẻ từ như thế nào? Đa số máy giữ xe bằng thẻ từ dựa trên nguyên lý hoạt động của công nghệ RFID. Chẳng hạn, khi khách gửi xe sẽ được nhân viên cấp một thẻ từ chứa ID duy nhất. Và thẻ này sẽ lưu trữ thông tin của người gửi xe khi quẹt trên đầu đọc dưới dạng ID. 
 
Trong đó, hệ thống máy giữ xe bằng thẻ từ sẽ có đầu đọc thẻ, máy tính chuyên dụng có khả năng tích hợp hình ảnh, biển số, giờ ra vào của xe…Chính vì thế, dựa trên sự kiểm tra thẻ từ và lưu trữ dữ liệu trên máy tính nên khi khách hàng gửi xe hệ thống sẽ lưu lại nên nếu không trùng khớp với hệ thống khách sẽ không được lấy xe ra và bảo vệ bãi giữ xe xử lý. 
 
Chúng ta nghĩ quá trình này phức tạp nhưng thực chất cả quá trình này đều được xử lý tự động trên máy tính và chỉ mất từ 3-5s, nhanh hơn rất nhiều so với cách giữ xe truyền thống. Hơn nữa, một bãi trông xe truyền thống cần đến 2-3 người trực 1 ca cho việc đưa vé, viết số lên yên, bảo vệ…Còn với máy giữ xe bằng thẻ từ mỗi ca trực chỉ cần 1 người mà vẫn đảm bảo tính an toàn và nhanh chóng mà tiết kiệm.