Nguyên nhân bị viêm khớp cổ tay

Tay và các xương khớp cổ tay là những bộ phận vô cùng quan trọng đối với cơ thể của chúng ta. Đôi tay khoẻ mạnh, hoạt động bình thường mới có thể giúp chúng ta lao động, kiếm tiền, tạo nên những giá trị tài sản lớn. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị viêm khớp cổ tay, tỷ lệ người mắc bệnh lý này ngày càng trẻ hoá, cần phải có những phương pháp điều trị kịp thời. 
 
Viêm khớp cổ tay có thể do bạn bị chấn thương, té ngã trong quá trình chơi thể thao, tập luyện. Thời gian đầu, viêm khớp không gây ảnh hưởng hay nguy hại gì đến sức khoẻ của chúng ta. Tuy nhiên, nếu kéo dài quá lâu thì bệnh viêm khớp cổ tay sẽ gây nên rất nhiều bệnh lý nguy hiểm, người bệnh cần phải hết sức cảnh giác với vấn đề này. 
 
Chúng ta cần phải xác định rõ được nguyên nhân bị viêm khớp cổ tay, từ đó có những phương pháp điều trị hợp lý nhất mang đến hiệu quả. Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về uống nếu chưa tìm hiểu rõ nguyên nhân và các tình trạng bệnh lý mà mình đang gặp phải. 
 
Viêm khớp cổ tay do chấn thương sụn khớp và xương dưới sụn: nguyên nhân chính thường do bệnh lý thoái hoá khớp, thường xảy ra ở những người lớn tuổi. Quá trình lão hoá tự nhiên là điều mà trong chúng ta không ai có thể tránh khỏi. Ở giai đoạn đầu, sự tổn thương khá nhẹ, mới chỉ bắt đầu bị nứt vỡ và xương dưới sụn lộ ra ngoài, có nhiều dấu hiệu bị xơ hoá… khi chúng ta vận động thì hai đầu xương khớp cọ sát vào nhau khiến người bệnh cảm thấy đau nhức, khó chịu, việc cử động gặp nhiều khó khăn hơn. 
 
Nguyên nhân tiếp theo của bệnh viêm khớp cổ tay có thể do hội chứng ống cổ tay. Nguyên nhân này thường xảy ra ở những đối tượng thường xuyên làm việc nặng, lao động quá sử, dân văn phòng thường xuyên phải đánh máy tính trong nhiều giờ đồng hồ, thợ làm nail, vận động viên cầu lông, bóng bàn, tennis, golf… Khi chúng ta lặp đi lặp lại một thao tác nhiều lần thì sẽ dẫn đến những đau nhức và tổn thương ở đầu cổ tay, thậm chí còn gây đau nhức cho khớp cổ và vai gáy. 
 
Một trong những phương pháp được lựa chọn sử dụng phổ biến nhất cho việc điều trị đau nhức xương khớp cổ tay là dùng muối và ngải cứu. Những bài thuốc dân gian tự nhiên, đảm bảo an toàn mà hiệu quả nhanh chóng. 
 
Ngoài ra, sử dụng các loại thuốc đến từ thương hiệu doppelherz cũng là giải pháp hiệu quả cho việc điều trị bệnh viêm khớp cổ tay.