NGƯỜI CHIẾN THẮNG

1 1 1 1 1  
NGƯỜI CHIẾN THẮNG…?
Qua nhiều phiên “đấu” gay go, hồi hộp… cuối cùng ngày 14.3.2017 bạn Đinh Thành là người chiến thắng.
Cuộc đấu giá nhằm gây quỹ cho chương trình “Nhip cầu hoàng sa” – do nhà báo Huy Đức tổ chức (trên fb Huy San Truong) vật phẩm đấu giá là bức tranh “Nhớ bạn” của Họa sỹ Nguyễn Trọng Khôi tặng.
Hơn cả chiến thắng của Đinh Thành, chiến thắng lớn nhất lại là tất cả chúng ta, những người đang đau đáu về biển đảo quê hương. Vì:
Quỹ “tưởng nhớ Gạc ma” đã thu được, không chỉ là số tiền đấu giá, mà còn nhiều đóng góp tự nguyện khác lớn hơn cả giá trị đấu giá.
Và hơn cả tiền. Quỹ đã có thêm rất nhiều tấm lòng biết ơn, tri ân tới những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh bảo vệ Gạc ma và những người đã và đang bảo vệ biển đảo tổ quốc.
Hôm qua 16.4.17 chúng tôi đã làm bữa tiệc nhỏ để trao bức tranh cho Đinh Thành. Người góp món nhậu, người mang rượu (tôi góp “mồm ngon”). Đặc biệt nhất là Huy Đức đem tới một chai xách tay mà nhìn thấy là giật mình vì, loanh quanh vài thứ giá mua miễn thuế tại Singapo đã là gần 5.000 SGD.
Anh em đều cho rằng uống chai đó thì “phí” quá! Nên để giành nó cho một việc nghĩa nào tiếp theo thì hay hơn!
Thế là chúng tôi lại xúm vào bàn bạc. Có rượu ngon rồi, Trung Quan Do xung phong góp thêm tranh, các anh Hải, Phong, Bình… cũng muốn chung sức cho cuộc đấu giá từ thiện tới đây.
Tất nhiên nội dung, mục đích… cuộc đấu giá tới thế nào sẽ để Huy Đức chính thức lên tiếng.
Chúng ta hãy chờ đợi và ủng hộ!
Cảm ơn Huy Đức, Đinh Thành và các anh em!