Mỹ phẩm Nhật ở VN được chuộng

Mỹ phẩm Nhật ở VN được chuộng, trên mạng thì giá rẻ bạt ngàn, rẻ hơn giá store Nhật nhiều “nhờ công” các ban hội ăn cắp này đây.
Ở Nhật, có dịch vụ chuyên chôm chỉa, từ du học sinh và kiều bào VN. Bạn thích thỏi son nào, nhắn nhóm trộm, hôm sau có hàng ngay, giá rẻ hơn 1 nửa. Vd giá niêm yết 45$, họ bán 25$ cho bạn, vì họ ăn cắp từ store ra. Cũng “nhờ công” các ban hội này mà người VN ở Nhật rất nổi tiếng, ra lãnh sự quán xin visa bị xét lên xét xuống khó khăn.
Mọi người hay bảo thấy nhục nhục gì đó, nếu vậy đừng mua mĩ phẩm ở những nơi rõ mười mươi là hàng ăn cắp, giá quá rẻ, rẻ đến vô lý. Có người bảo mua không có tội, người bán, người ăn cắp mới có tội. Ok, vậy đừng suốt ngày “mắc nhục vì là người VN” nữa, ok? Vì bạn là người góp phần vào nỗi nhục đó.
P/s: Queen Beauty Bar mình không bán mĩ phẩm Nhật. Mình chuyên hàng Hàn Quốc.
—-
Tổng số tiền mà băng trộm cắp do du học sinh Việt Nam gây ra phải lên đến hơn 300 triệu yên (so với con số dự đoán 170 triệu yên trước kia).
Đài ANN và FNN đã vừa đưa tin thêm về băng trộm cắp liên hoàn do du học sinh người Việt Nam từng gây “chấn động” hồi đầu tháng, khi số tiền và tài sản mà nhóm này gây ra 300 vụ khác nhau với ước tính đã vượt quá 300 triệu yên (hơn 60 tỷ đồng).
*Hồi đầu tháng, cơ quan cảnh sát vừa bắt ba người Việt Nam là Nguyễn Văn Sáu (?), Phan Đức Đông (?) và Phan Trung Kiên (?) vì hành vi đột nhập và ăn trộm tài sản. Theo cơ quan điều tra thì vào 24/12/2016, nhóm này đã phá cửa kính và đột nhập vào một ngôi nhà ở thành phố Komae-Tokyo, để lấy đi các trang sức trị giá 108 man, tiếp đó là tham gia đột nhập vào ngôi nhà tại Saitama vào 8/1/2017 lấy đi khoảng 50 man tiền mặt cùng 12 chiếc đồng hồ với tổng cộng thiệt hại tới 720 man.
Và mới đây, cảnh sát đã bắt thêm một tội phạm tên Lê Văn Đan tại sân bay Haneda vào ngày 14/6. Ước tính nhóm này có đến
hơn 30 thành viên khác nữa.

Tổng số tiền mà băng trộm cắp do du học sinh Việt Nam gây ra phải lên đến hơn 300 triệu yên (so với con số dự đoán 170…

Người đăng: Sugoi vào 22 Tháng 6 2017

See Translation