Mua đồ chơi gỗ lắp ghép cho các bé

Đồ chơi của bé rất đa dạng và phong phú khiến các bậc cha mẹ có nhiều sự  lựa chọn nhưng đây cũng là khó khăn bởi họ không biết lên mua loại nào là tốt và hợp tuổi nhất. Theo nghiên cứu thì dòng sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay là đồ chơi gỗ lắp ghép. Nguyên nhân khiến món đồ chơi này phổ biến là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.
Đồ chơi gỗ lắp ghép có nhiều mảnh ghép khác nhau được đảo lộn lung tung và yêu cầu đưa ra là các bé phải sắp xếp sao cho giống với hình cho trước. Tùy vào từng độ tuổi mà có những mức độ khó, dễ khác nhau. Vì vậy, khi lựa chọn cha mẹ lên lưu ý nếu con mình còn nhỏ thì chọn mua sản phẩm ít mảnh ghép còn nếu con mình lớn thì có thể chọn có nhiều mảnh ghép và phức tạp hơn.
Vậy loại đồ chơi gỗ lắp ghép này có những ưu điểm :
Trước hết đây là sản phẩm đồ chơi cho trẻ vì vậy nó được thiết kế phù hợp với các bé. Ngoài ra với sự đón đầu thì nhà sản xuất đã tạo ra đồ chơi gỗ lắp ghép này phù hợp với từng lứa tuổi cụ thể.Vì vậy các bậc phụ huynh sẽ có thể tìm chính xác xem loại đồ nào phù hợp với con mình.
Tiếp đến về chất liệu sản phẩm là từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Tuy nhiên dù là loại gỗ nào thì cũng làm nên ưu điểm bởi nó sẽ giúp cho sản phẩm có độ bền cao hơn với các loại đồ chơi làm từ nhựa.Bên cạnh đó, nó còn có thể chịu được nhiệt cao và có khả năng chống thấm tuyệt vời, đảm bảo có thể sử dụng được trong thời gian dài. 
Đặc biệt với quy luật không có hình cụ thể nên sẽ kích thích được trí tưởng tượng của trẻ. Cho bé chơi sẽ là cách giáo dục được trẻ về sự sáng tạo và cố gắng vượt qua thử thách để thành công. 
Với những ưu điểm trên thì việc đồ chơi gỗ lắp ghép được nhiều gia đình tin dùng cũng là điều dễ hiểu.Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có những nhược điểm :
Do làm bằng gỗ nên trọng lượng của nó khá lớn, chính vì vậy sẽ rất khó cho việc mang vác ra ngoài.
Tiếp đến do sản phẩm được làm từ gỗ nên sẽ có nhiều góc nhọn xuất hiện, điều này sẽ gây nguy hiểm mất an toàn cho bé.
Cần phải lựa chọn loại đồ phù hợp cho độ tuổi của con mình nêú không sẽ làm gia tăng chi phí.
 
Như vậy trên đây là ưu nhược điểm của đồ chơi gỗ lắp ghép.Tuy rằng có 2 mặt đối lập nhưng nó sẽ là một sản phẩm hữu ích cho sự phát triển của bé trong tương lai.