Một số xu hướng thiết kế nhà phố

Đặc điểm chung cho những không gian nhà phố chính là diện tích nhỏ hẹp, đa số đều trồng tầng nhà dọc, chiều ngang bị hạn chế, vì thế khi thiết kế xây dựng cần phải được chăm chút một cách kỹ lưỡng và cẩn thận. Điểm danh một số xu hướng thiết kế nhà phố đẹp, ấn tượng của kiến trúc Nam Khang ngay sau đây để mang đến cho không gian sống gia đình bạn sự mới mẻ, hiện đại và ấn tượng hơn. 
 
Trào lưu thiết kế và xây dựng nhà phố ngày càng nhiều hơn, đặc biệt trong bối cảnh khi nhà ở chung cư bộc lộ những mặt hạn chế như thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn cháy nổ hay an ninh kém, tình hình điện nước không ổn định, giá nhà mất giá nhanh hơn. Vì thế, ở nhà phố dù giá tiền cao nhưng vẫn được xem trọng và yêu thích nhiều hơn. 
 
Thiết kế nhà phố thường sẽ đi theo và đáp ứng nhu cầu, sở thích của mỗi cá nhân gia chủ. Nhiều gia đình khó tính còn phải lựa chọn xu hướng thiết kế nhà phố theo phong thuỷ. Tuy nhiên, khi thiết kế nhà phố cũng không được phép tuỳ tiện, mọi thứ phải được thực hiện theo một ý tưởng và bản vẽ, có trình tự và đảm bảo tính khoa học cho không gian ngôi nhà bạn. 
 
Đối với những mẫu nhà phố có không gian vừa và lớn: chúng ta có thể lựa chọn thiết kế theo phong cách hiện đại hoặc cổ điển. Xu hướng cổ điển và tân cổ điển có vẻ được nhiều gia chủ những căn biệt thự lớn yêu thích và lựa chọn nhiều hơn. Những không gian thiết kế nhà biệt thự cho phép các kiến trúc sư có thể thoả sức sáng tạo, không giới hạn về những ý tưởng vì chúng ta có mặt bằng rộng lớn. 
 
Riêng đối với những nhà phố thương mại: trong thiết kế nhà phố thường hướng đến mục đích chính là kinh doanh, làm việc, cho thuê tầng trệt. Vì thế cần phải đảm bảo tạo ra không gian mặt tiền rộng rãi, sang trọng, chuyên nghiệp để thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng hơn, để họ tin vào sự uy tín của mình. 
 
Đối với những nhà phố dạng ống cho các nền đất hẹp, nhìn chung chỉ để ở và không dùng với mục đích buôn bán mặt tiền, cần lưu ý đảm bảo khi thiết kế để trống không gian phía trước và trong thiết kế cần phải tạo được điểm nhấn đặc biệt nhất, nâng lên giá trị của không gian mặt tiền. 
 
Nếu bạn muốn tìm kiếm một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp thực hiện thiết kế nhà phố, vui lòng liên hệ với kiến trúc Nam Khang để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. 
Xem thêm: http://kientrucnamkhang.com/nhung-luu-y-de-xay-nha-2-tang-dep-voi-chi-phi-thap-nhat/