MỘT CHÚT TÀN PHAI

1 1  
MỘT CHÚT TÀN PHAI…
Nụ hồng bạch với cánh hoa trắng phơn phớt hồng chúm chím như đôi môi cô gái tuổi mới trăng rằm.
Chiếc bình pha lê đón nắng sớm mai óng ánh bảy sắc cầu vồng càng tôn thêm vẻ đẹp của nhành hoa, nó đang cố gắng đẩy những giọt nước trong lòng mình thành nhựa sống truyền lên cho cánh hoa thêm tươi tắn sắc hồng.
Bông hoa đung đưa đón gió khoe sắc lung linh… cánh hoa dần mở càng ngày càng quyến rũ. Nó chẳng chú ý đến chiếc bình pha lê đang thẫn thờ khi lần đầu thấy nhụy hoa vàng óng tỏa hương ngào ngạt. Hoa còn mải mê mấp máy môi hồng với lũ bướm sặc sỡ từ đâu đâu kéo đến đang xôn xao bay quanh chấp chới, rộn ràng…
Ngày lại qua ngày, cánh hoa đầu tiên rụng xuống, cánh thứ 2, thứ 3… cho đến cánh cuối cùng lìa cành thì nhụy cũng úa tàn.
Cơn gió ào qua, cuốn đi tất cả, không chỉ rực rỡ hương mà ngay cả những xác hoa đã khô vàng tơi tả rụng cũng như chưa từng tồn tại ở nhân gian!
Bên cửa sổ chỉ còn chiếc bình pha lê kiêu hãnh và cô độc. Nó vẫn đón nắng mai, vẫn óng ánh bảy sắc cầu vồng nhưng những giọt nước trong lòng mình đã trao đi hết, nên trong bảy sắc ấy hình như có vương chút tối tăm của tiếc nuối muộn phiền!
Cơn lốc ào qua, chiếc bình rơi xuống vỡ tan tinh. Những hạt pha lê lấp lánh cầu vồng nảy nảy trên thềm vang tiếng kinh koong… như tiếng ca cuối cùng mà nó thả vào trong gió, với hy vọng tiếng lòng tan nát ấy sẽ âm vang tới được hồn hoa đang vương vất ở nơi nào!