Mình sợ nhất là kiểu nhậu của mấy ông dưới miền Tây

Mình sợ nhất là kiểu nhậu của mấy ông dưới miền Tây.
Dân gian có câu là “Muốn say thì về miền Tây”. Câu này chỉ đúng ở chỗ là mình thì say thôi chứ mấy ông dân miền Tây không hiểu sao uống hoài uống hoài không say.
Hồi đó, có quen một bạn kia cũng đẹp trai, cưng cưng lắm, người miền Tây, xong nhà bạn có đám giỗ, rủ mình về chơi. Mà các bạn biết rồi đó, mình đâu phải dạng người dễ dãi, ai rủ đi đâu cũng đi, nên mình cười khinh bỉ, chỉ thẳng vào mặt bạn ấy và nói, “Đi.”
Về dưới nhà, gặp dòng họ bà con, chú bác cô dì, anh em nội ngoại của bạn, cảm giác giống như lần đầu ra mắt gia đình nhà trai vậy, run bỏ bà. Mấy chú mấy bác mấy an hem bắt đầu kêu uống đi con, uống đi em, mình cũng phải nhẹ nhàng, lịch sự, e thẹn cầm ly uống cạn 100% rồi bỏ xuống, vì sợ uống không hết thì có tội với dòng họ nhà bạn.
Bạn cũng có ngồi uống bia chung nha, bạn uống nhiệt tình lắm, mình cũng cứ cầm ly kêu bạn dzô dzô vì nghĩ trong đầu rồi. Thường thì… tửu nhập tâm cuồng dâm trổi dậy, nên uống đi rồi tối nay một phút xuân thu đáng giá ngàn vàng.
Uống, uống, uống… đầu óc mình bắt đầu quay quay. Mà bạn với mấy ông chú bác an hem thì vẫn còn tỉnh bơ ngồi uống tiếp.
Đến lúc mình mở mắt tỉnh dậy thì chú gà trống mới gáy, ông mặt trời thức dậy và mình thì say sắp mặt lợn. Nhưng, cảnh tượng hãi hùng, kinh dị hơn là bạn đẹp trai với mấy chú vẫn còn ngồi uống. Thế là thế đéo nào, trời ơi.
Sau này, nghiên cứu nhiều mới biết, người miền Tây thích uống bia, thích mời bạn bè uống bia là để thể hiện cho tình anh em, bạn bè chí cốt và vì coi trọng, nên uống nhiều, uống nhiều quen nhiều, nên khó say và kiểu level tu luyện ngày càng cao. Vậy nên người miền Tây mới có câu, “Còn bia là còn uống, còn bạn là còn vui.”
Và cũng vì lý do hiểu người miền Tây như vậy, nên bia Sư Tử Trắng mới quyết định tổ chức Lễ Hội Bia Chí Cốt 2017 ở miền Tây lần đầu diên, dành cho tới 2000 người để thể hiện tình bạn hữu các kiểu. Đặc biệt là để đảm bảo an toàn cho người tham gia, thực hiện đúng việc đã uống bia thì không điều khiển xe máy, mọi người có thể đăng ký trước với ban tổ chức để có người đưa đón đi về, có say chỉ việc nằm ngủ, có người chở, đừng lo nha.
Lễ Hội Bia sẽ diễn ra vào hai lần, là ngày 28-29 tháng 4 và ngày 12-13 tháng 5, chi tiết thì ở link này, http://bit.ly/2pHSY4a
Chúc các bạn uống bia vui vẻ, giữ sức khỏe an toàn và không lo bị đẻ.
#SuTuTrang
#LeHoiBiaChiCot2017