Mình ghét cái cảm giác như thế này: cái cảm giác chẳng ra buồn

Mình ghét cái cảm giác như thế này: cái cảm giác chẳng ra buồn, cũng chẳng ra vui, chẳng thể giãi bày được.
Lúc nào cũng dằn vặt, suy nghĩ miên man bởi những chuyện quái quỷ như thế…
Lòng không thanh thản, tâm không an nhàn, chỉ thấy 1 cảm giác buồn và nặng trĩu…
Con người chẳng ai luôn luôn thành công, cũng chẳng ai thất bại mãi mãi, khi đang ở đỉnh cao có nghĩa là bat dau giai đoạn suy thoái, có cái gì nằm ngoài cái quy luật biến thiên hình sin?
Vậy nên, thành công không phải đo bằng thu nhập hay địa vị, mà có lẽ đo bằng sự hạnh phúc trong tâm hồn…
Mỗi người đi qua cuộc đời ta, cũng cần 1 chữ “duyên”. Không ai giỏi tất cả mọi thứ, ai cũng có những thứ đáng cho mình học hỏi. Vậy nên, đừng sống tự phụ quá. Hãy đối xử với mọi người theo cách mà ta muốn họ đỗi xử với mình.
Nói thì dễ nhưng làm thì khó. Liệu mấy ai làm được vì bản ngã của con người vốn là ích kỷ.
Sự ghanh gét đố kỵ chỉ làm cho con người ta hèn đi, chỉ có tình yêu, lòng vị tha, sự chân thành mới làm cho con người ta trở nên cao quý.
Chúng ta trở thành người như thế nào là do chính chúng ta lựa chọn và do cách chúng ta phản ứng lại nhứng gì xảy đến với chúng ta. Vậy mình muốn trở thành người như thế nào?
Mình thấy thật thấm thía câu nói “cách chúng ta làm một việc chính là cách mà chúng ta làm mọi việc”. Vậy mình muốn một kết quả khác ở tương lai thì ngày hôm nay mình phải hành động khác đi. Đơn giản nhưng k hề dễ thực hiện…
Hiện tại chỉ thấy lòng chơi vơi, buồn lắm. Muốn vứt hết tất cả mọi chuyện này ra khỏi cuộc sống của mình. Nó có đáng để mình phải dằn vặt và đau khổ vì nó?
Nản lắm, nếu tiếp tục thế này mình sẽ bỏ cuộc, k phải vì mình k có đủ can đảm và nghị lực để vượt qua mà đơn giản vì nếu tiếp tục “con đường” này thì liệu mình có thực sự “thành công”?
Có lẽ cũng đến lúc cần có 1 kế hoạch, nghĩ đến 1 cái gì đó mới mẻ, hay chọn 1 cách khác…
Không hiểu chuyện gì đang diễn ra với mình gần đây nữa? Phải làm sao đển k bị chi phối bởi những thứ ngớ ngấn này?
P/s: viết trong 1 lúc “lên đồng” và đầy ắp suy nghĩ trong đầu. Ai hiểu được chết liền.