Hướng dẫn vệ sinh bộ ghế sa lông giá rẻ đúng cách

Ghế sa lông vải là sản phẩm nội thất phòng khách giá rẻ được nhiều gia đình ưa chuộng nhờ độ mềm mại và ấm cúng lại có giá thành rẻ hơn rất nhiều ghế salon da. Tuy nhiên, vải là chất liệu dễ bám bẩn nên cần được vệ sinh, bảo quản và sử dụng đúng cách. Với những hướng dẫn về sách bảo quản ghế sa lông vải dưới đây, hy vọng bạn đọc có thể duy trì được độ bền và nét thẩm mỹ của bộ ghế sa lông giá rẻ nhà mình.
Lau bụi bẩn thường xuyên
Định kỳ mỗi tuần một lần, bạn nên lau chùi bộ ghế sofa, đặc biệt chú ý đến kẽ góc khuất vì đây là nơi bụi bẩn hay bị kẹt lại. Những vết bám bẩn trên ghế có thể được xử lý bằng máy hút bụi hay khăn khô (lưu ý không lau chùi sofa vải bằng khăn ướt). Những vết bám bẩn lâu ngày trên vải sẽ làm cho mặt vải xuống màu, thậm chí nhanh bị hư hỏng, bởi vậy bạn hãy chăm chỉ lau chùi bộ ghế thường xuyên nhé.
Giặt ghế sofa vải định kỳ
Bộ ghế sa lông giá rẻ bằng vải khi tiếp xúc quá nhiều với nước có thể nhanh chóng hư hỏng, ẩm mốc, bởi vậy tần suất hoàn hảo nhất để giặt sa lông vải là từ 3 đến 4 tháng một lần. Để mang lại hiệu quả tốt nhất, sản phẩm nên được giặt bằng máy giặt công nghiệp hay giặt khô ở tiệm. Nếu muốn tự giặt tại nhà, bạn hãy ngâm vào nước pha với xà phòng không chưa thành phần tẩy trắng tối đa 30 phút rồi giặt lại với nước lạnh sau đó phơi thật khô dưới ánh nắng mặt trời, vải còn ẩm đã sử dụng sẽ rất dễ bị mốc và nấm. Vệ sinh sofa vải với nước định kỳ sẽ làm bộ ghế sa lông giá rẻ của gia đình sạch sẽ cả trong lẫn ngoài, giúp đánh bật vết bẩn khó xử lý bằng lau chùi thông thường, xóa tan cả vết nấm mốc mà khăn không lau sạch được.
Khử mùi ghế salon vải 
Ghế sa lông vải sau thời gian dài có thể ám một số mùi khó chịu khiến bạn lo ngại khi khách tới chơi. Những mùi khó chịu này có thể được loại bỏ nhanh chóng bằng một số phương pháp đơn giản. Bạn hãy thử nhỏ vài giọt hương liệu vào bông tăm và quấn lại trong khăn giấy sau đó nhét trong những chiếc gối ôm đặt trên ghế, hương thơm lan tỏa ra giúp xua tan đáng kể mùi hôi từ vải sa lông. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng nước xịt khử mùi dành cho vải và thảm được bày bán ở các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị trên cả nước.
Xem bài viết trước: http://www.tuvanphongtranhbenh.com/news/detail/nguyen-tac-quan-trong-khi-mua-sopha-gia-re-2180.html