Dù thành hoàng làng tôi là một anh trộm chó siêu đẳng

Dù thành hoàng làng tôi là một anh trộm chó siêu đẳng. Nhưng tôi vẫn ủng hộ chuyện bảo vệ động vật bằng việc giữ gìn nó cẩn thận, không thả lang thang. Rọ mõm và tiêm phòng cũng vì người và cả vì chó.
Các anh các chị đừng giãy nảy lên khi con chó mà anh chị nuôi lêu bêu ngoài đường bị bắt. Anh chị phải nộp phạt ngang với lỗi vượt đèn đỏ.
Bằng không nó sẽ bị chuyển đến trung tâm bảo vệ động vật (not tiêu hủy bằng cách đốt- cái này ông cục thú y đọc sai Nghị định).
Nhưng dù gì, theo Nghị định, sau 72 tiếng, anh chị không nhận chó bị câu liu, anh chị mất chó. Vĩnh viễn. (mất xong nhớ share bài Forever and One kèm tút khóc than cho thời thượng).
Anh chị coi đó là việc bất nhẫn. Của những người thực thi pháp luật. Song, anh chị xứng đáng với điều ấy.
Tuy điểm toán thấp nhất điểm thi tốt nghiệp (9,5) tôi cũng nhẩm rằng 72 giờ bằng 3 ngày 3 đêm. Các anh chị bỏ không thú cưng ngần ấy thời giờ, rõ ràng, các em ấy cần được chăm sóc tốt hơn. Bởi những người chủ tốt hơn.
Các bạn không nuôi chó nhưng khóc thuê, chửi Nghị định. Nếu các bạn muốn bao bọc chúng, hãy ủng hộ bằng hành động. Đóng tiền cho các quỹ bảo vệ động vật đi!
Quỹ bảo vệ động vật của các quốc gia đều oằn mình vì chó dạt nhà về quá nhiều. Tới đây, xứ mình, các tổ chức này chắc chắn khó khăn.
À, còn các anh săn chó đang thực thi pháp luật. Các anh cứ mạnh dạn tiến hành. Bắt hết, nhốt hết để bảo vệ chó, bảo vệ người và bảo vệ môi trường mà tất cả chúng ta đang sống.
Đứa nào chống đôi, câu liu luôn 72 tiếng!