Độ tuổi tiền mãn kinh ở phụ nữ

Trong cuộc đời của người phụ nữ thì họ phải trải qua những thay đổi bên trong cơ thể để có được một cuộc sống bình thường như bao người khác. Khi bước từ độ tuổi trẻ con sang trưởng thành được đánh dấu bằng dậy thì và cụ thể hơn là sự bắt đầu của hiện tượng kinh nguyệt thì cũng có tới một thời điểm kinh nguyệt sẽ không còn nữa và lúc này người ta gọi đó là thời kỳ mãn kinh. Trước thời kỳ mãn kinh, các chị em phụ nữ phải ở thời kỳ tiền mãn kinh và do vậy sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về độ tuổi tiền mãn kinh ở phụ nữ.
 
Thời kỳ tiền mãn kinh là gì?
Tiền mãn kinh là giai đoạn trước thời kỳ mãn kinh ở người phụ nữ và các dấu hiệu của thời kỳ này bắt đầu khi kinh nguyệt của bạn đã không còn đều theo hàng tháng nữa mà khoảng thời gian dãn ra rất lâu đồng thời kéo theo một số các thay đổi về vấn đề tâm sinh lý.
Thời kỳ tiền mãn kinh thường xuất hiện ở phụ nữ ở độ tuổi trung niên là chủ yếu nhưng thực tế do còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và nhất là đang chịu nhiều tác động từ cuộc sống hiện đại nên độ tuổi này đã có nhiều thay đổi hơn so với trước. 
Một số dấu hiệu giúp bạn nhận diện thời kỳ này ngoài việc có kinh nguyệt không đều thì còn có hiện tượng bốc hỏa trong người, các dấu hiệu của lão hóa trên cơ thể và thậm chí là sự giảm ham muốn tình dục cũng nhiều triệu chứng khác nữa.
 
Những ảnh hưởng tới sức khỏe phụ nữ
Có vẻ như nhiều người không biết rằng tuổi tiền mãn kinh cũng gây ra một số những ảnh hưởng không tốt đến cơ thể và sức khỏe của người phụ nữ và nguyên nhân chính là những triệu chứng của hiện tượng này. 
Một số các vấn đề sức khỏe mà chị em phụ nữ có thể gặp phải như loãng xương, đau nhức xương khớp, gãy rụng tóc và kém đàn hồi của da, lão hóa da, các vấn đề và các căn bệnh về tim mạch, các chứng rối loạn và mất ngủ, các bệnh về tâm sinh lý và đặc biệt là sự giảm ham muốn chuyện chăn gối. ngoài ra, cũng có một số những căn bệnh hoặc những tình trạng khác xảy ra với phụ nữ ở độ tuổi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh.
Thực tế chúng ta hoàn toàn không thể tránh khỏi được giai đoạn này vì nó là một trong những bước ngoặt của cuộc đời người phụ nữ nhưng các chị em hoàn toàn có thể kéo dài khoảng thời gian thức là có thể giữ gìn tuổi thanh xuân trong thời gian dài hơn.

xem thêm: Tìm hiểu về thuốc điều trị tiền mãn kinh