ĐẤU GIÁ CHAI MACALLAN OSCURO 1824 XÂY NHÀ CHO CON GÁI TỬ SỸ HOÀNG SA

1 1 1 1 1  
ĐẤU GIÁ CHAI MACALLAN OSCURO 1824 XÂY NHÀ CHO CON GÁI TỬ SỸ HOÀNG SA
Nhịp Cầu Hoàng Sa xin bắt đầu đấu giá chai Macallan Oscuro 1824, hộp gỗ sơn mài, giá khởi điểm 11 triệu VND; Phiên đấu giá cuối cùng sẽ kết thúc lúc 17:30 chiều 21-4-2017. Xin mới các bạn bắt đầu.
Chai rượu quý này là quà tặng 30-4 cho NCHS của một nhà doanh nghiệp trẻ xin giấu tên. Chúng tôi quyết định đưa chai rượu ra đấu giá, mở đầu cho đợt vận động 300 triệu VND, xây nhà cho con gái tử sỹ Hoàng Sa Lương Thanh Thú.
Hạ sỹ nhất vận chuyển Lương Thanh Thú (quê ở Phước Tích, Phong Hòa, Phong Điền, Thừa Thiên Huế) có mặt trên Hộ tống hạm Nhật Tảo (HQ-10) trong cuộc hải chiến chống quân Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa và đã anh dũng hy sinh trong ngày 19-1-1974. Cũng như Hải quân thiếu tá Nguyễn Thành Trí và trung sỹ Nguyễn Thành Trọng, khi hạ sỹ nhất Lương Thanh Thú hy sinh, vợ ông, bà Hinh Thị Cẩm Phước, đang mang thai đứa con thứ ba.
Trong lễ truy điệu, anh trai của ông viết: “Tiếc thương! Bào đệ Hải quân Lương Thanh Thú, thủy thủ HQ-10 hộ tống hạm. Gia đình, cha mẹ, vợ con em đã ngậm ngùi tiếc thương em trước sự hy sinh cao cả cho tổ quốc thân yêu. Gia đình sẽ đặt tên cho đứa con của em sắp chào đời một cái tên của một hòn đảo mà em đã hy sinh đến phút chót “Lương Hoàng Sa”(Viết trong nước mắt 27/1/1974 Lương Thanh Đông).
Gia đình về sau đã có chút điều chỉnh, thay vì Hoàng Sa, tên của con tàu HQ-10 mà hạ sỹ Lương Thanh Thú đã chiến đầu và sy sinh đã được dùng để đặt cho người con thứ ba này: Lương Thanh Nhật Tảo (sinh 4-4-1974, tại bảo sanh Thanh Tâm Bình Hòa, xã Bình Hòa, tỉnh Gia Định.
Thông qua Hải quân trung tá Vũ Hữu San, Hạm trưởng Khu trục hạm Trần Khánh Dư, chúng tôi tìm gặp được thân nhân của hạ sỹ Lương Thanh Thú. Người con trai của ông, Lương Bảo Quốc, đã chết; người con gái út (sau năm 1975, đổi tên thành Lương Thanh Quế), lấy chồng có hai con, cuộc sống khá ổn định. Riêng người con lớn, Lương Thị Cương, sinh 1972, chồng – Bùi Chí Minh – là thợ tiện, hiện nuôi ba người con trai đều đang tuổi đi học. Gia đình chị Cương hiện đang phải ở nhà thuê. Do người con lớn là chị Cương chưa có nhà nên theo “gia phong” hạ sỹ Lương Thanh Thú hiện vẫn đang được thờ ở nhà người bác.
Nhịp Cầu Hoàng Sa quyết định mở đợt vận động 300 triệu, cùng với gia đình, giúp chị Lương Thị Cương xây một căn nhà ở Củ Chi. Chủ cơ sở sản xuất nơi chồng chị Cương đang làm việc – vốn là một người lính Hải quân VNCH – cũng sẽ hỗ trợ một phần.
Chúng tôi rất mong các bạn tham gia đấu giá hoặc mỗi người góp một viên gạch, cùng với NCHS, giúp chị Cương có nhà và để hạ sỹ Lương Thanh Thú có nơi thờ tự.
Xin cám ơn bạn bè ở trong và ngoài nước đã liên tục đồng hành với chúng tôi.
Nhịp Cầu Hoàng Sa kính mong tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của các bạn theo những địa chỉ sau:
1, Đỗ Thanh Triều – Vietcombank TP.HCM – số TK 0071001176816 cho tiên đồng VN (VND)
Vietcombank TP.HCM số TK 0071370974455 cho dollar
2, Trường hợp chuyển tiền mặt xin gửi: Đỗ Thanh Triều, báo Tuổi Trẻ, 60A Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, điện thoại: 0903383994.
3, Tài khoản Paypal: nhipcauhoangsa@gmail.com
4, Những người ở Mỹ có thể gửi check cho “Thai Dinh” (tức Đinh Quang Anh Thái ) địa chỉ 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683, USA ; với memo “Đóng góp cho Chương trình Nhịp cầu Hoàng Sa”
Kao Phú, Binh Luu, Bui Binh, Nguyen Quoc An, Hai LE, Do Thai Binh, Nguyễn Thanh Bình, Duong Do, Long Mai Nguyen, Tran Duy Canh, Nguyễn Thế Thanh, Vu Kim Hanh, Hinh Ta, Phung Quang An, Nguyễn kc Hậu, Trung Quan Do, Dinh Thanh, Nguyen Viet Thanh Lan, Tung Ngo, Cuong Nguyen Phu, Nguyễn Quang Lập, Đông Thức Nguyễn, Christina Nguyen, Trần Quốc Quân, Christine Nguyen,