CUỘC SỐNG DƯỚI CHÂN CẦU

CUỘC SỐNG DƯỚI CHÂN CẦU
Chúng ta bắt đầu chết đi khi cuộc đời này không còn gì để hy vọng nữa.
1.Khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ là nơi giáp ranh q5, q4, q1 và quận 8, từng là điểm nóng ma túy mại dâm. Có những con hẻm mà nhà nào cũng có người thân dính vô án ma túy.
Có một cô gái ở chung với đại gia đình 13 người, trong căn nhà chỉ 4 mét vuông. Không biết chữ, không nghề nghiệp, cô buộc phải chọn đi khách để có tiền. Hai đứa trẻ ra đời không biết mặt cha, cô cũng không biết cha chúng là ai.
Bé út, đứa thứ 3, được một gã thợ hồ nhận làm cha, chẳng may sinh ra với một khối u. Bệnh viện vẫn yêu cầu ký quỹ ban đầu 5 triệu để mổ nhưng cô chưa bao giờ có nổi 500.000 trong túi.
2.Một bà ngoại U 50 có hai con đi tù vì buôn bán ma túy. Bà nuôi 4 đứa trẻ lóc nhóc. Hết tiền thuê nhà, bà ra gầm cầu ở. Bà ngoại đó phải lén gửi cháu “đi khách” để kiếm tiền buổi tối. Ban ngày bà đi phụ quán, giúp việc nhà…. Nay con trai ra tù, đã giúp bà thuê được phòng trọ để ở, nhưng cháu bà vẫn nợ học phí năm học trước. M biết, bà vẫn lén đi khách…
3.Hai cô gái trong bài viết dưới đây , PTTT thì bó tay rồi, cô đã hoàn toàn tuyệt vọng, từ chối các nhóm công tác xã hội. Nhưng NTNL vẫn muốn quay trở lại cuộc đời, muốn hoạt động xã hội, muốn điều trị HIV. Hàng ngày cô đi từ Trung Sơn, Bình Chánh đến quận 1 để lượm vee chai và chờ đợi mua cơm 2000. Cô không có BHYT.
Các bạn yêu, chúng ta xúm vô giúp họ được không? Nhưng nếu bạn muốn giúp, xin đừng đem đến cho tiền mặt. hãy giúp viện đóng viện phí, đóng học phí, mua BHYT. Hoặc có thể contact với Minh nha. ĐT 01255150184. Nếu bạn gửi qua M, mình sẽ kê chi tiết tới từng ngàn đồng trên fb và thông báo chi tiết khi trao cho họ.
Xin phép làm phiền tag một số anh chị vào stt này để giúp M lan tỏa nhé, ai phiền M xin lỗi nhiều nha.
Nguyễn Đức Hiển Loi Hoang Trí Đặng An Bình Phạm Sơn Hà Vương Võ Tòng Phan Văn Tú Tô Nhi A Nguyen Thi Minh Giang Nguyễn Huy Cường Phạm Thị Thúy Thuy Le Đặng Trường Thanh Hồ Nguyệt
http://plo.vn/…/nhung-phan-nguoi-hiu-hat-duoi-gam-cau-71824…
See Translation