Chuyển tiền ngoài giờ cần chú ý gì?

Hiện tại các tiện ích trong đời sống đang không ngừng tăng lên, đáp ứng những nhu cầu của con người. Trong vấn đề quản lí tài chính cũng không ngoại lệ, việc tạo tài khoản để trữ tiền, chuyển tiền đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nhờ những ngân hàng. Khách hàng có thể dễ dàng đăng kí thực hiện các thao tác tại ngân hàng hoặc đối với những ngân hàng lớn sử dụng Internet Banking, khách hàng có thể thao tác trực tiếp qua ứng dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nhưng có một hạn chế là việc chuyển tiền chỉ được thực hiện trong các khung giờ hành chính, việc chuyển tiền ngoài giờ làm việc hành chính là một vấn đề khá rắc rối. Mặc dù có một số trường hợp bạn cần nhận lại được tiền nhanh chóng, nhưng chính hạn chế này đã ngăn cản không ít khách hàng. Vậy làm thế nào để chuyển tiền ngoài giờ nhanh chóng chúng ta sẽ cùng giải đáp một số thắc mắc sau:
Ngân hàng có hoạt động vào ngày cuối tuần không?
Đa phần các ngân hàng đều mở cửa giao dịch hoạt động trong các khung giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 7 hằng tuần, tất cả những yêu cầu thao tác của các khách hàng đều có thể dễ dàng thực hiện nhanh chóng trong các khung giờ trong tuần này như là thực hiện mở tài khoản, thya đổi thông tin, gửi tiền, chuyển tiền, rút tiền,… Nhưng vào ngày thứ 7, Chủ Nhật, các chi nhánh ngân hàng đều thường xuyên đóng cửa, hoặc chỉ hoạt động vào giờ hành chính sáng thứ 7 đối với một số những chi nhánh lớn. Điều này đã tạo nên hạn chế cho việc chuyển tiền ngoài giờ làm việc hành chính, khiến cho khách hàng gặp nhiều khó khăn nếu muốn chuyển tiền trong ngày cuối tuần.
Có thể chuyển tiền ngoài giờ hành chính được không?
Do những hạn chế trong việc chuyển tiền ngoài giờ hành chính, khách hàng khó dùng hệ thống ngân hàng để chuyển tiền. Trong trường hợp là cùng ngân hàng trong ngày thường tùy mỗi thời điểm hay hệ thống  mà việc chuyển tiền có thể mất từ 15 đến 120 phút. Nhưng nếu vào thời điểm cuối tuần, tiền sẽ được chuyển vào ngày đi làm hành chính đầu tiên. Điểm này có thể gây bất lợi cho khách hàng tại một số những thời điểm nhất định như là khi có việc khẩn cấp,…
Các dịch vụ chuyển tiền ngoài giờ
Hiện tại để tránh được những hạn chế trong việc chuyển tiền ngoài giờ của ngân hàng, khách hàng có thể sử dụng ví điện tử, các loại dịch vụ bên ngoài để thực hiện chuyển tiền ngoài giờ hành chính. Những dịch vụ này có phần nhanh chóng hơn và khách hàng có thể tránh được việc rắc rối trong chuyển tiền ngoài giờ khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng.
Xem thêm: https://noptien247.com.vn/gio-lam-viec-cua-ngan-hang-sacombank/