CHÚNG TÔI – CÁC CÔ NÀNG ÁO TÍM BỨC XÚC KÊU OAN

CHÚNG TÔI – CÁC CÔ NÀNG ÁO TÍM BỨC XÚC KÊU OAN !!!
Hôm nay, nhận được link tin tức trên TV, trong phần tin tức có nói về một vụ nghi ngờ lừa đảo, người bị nghi ngờ đã từng là sạp bán hàng trái cây ngoại nhập trong Chợ Phiên. Sự tình chưa rõ trắng đen thế nào, nhưng cách làm tin tức cũng như cách phát ngôn của nhân vật trong phần tin tức làm chúng tôi- những thành viên áo tím của Chợ phiên của phụ nữ trẻ trung xinh đẹp đảm đang cảm thấy rất bức xúc vì bị chỉ trích oan ức .
THỨ NHẤT – Nhím là người sáng lập ra cái Chợ Phiên này, cũng tự hào là nhóm chợ online đầu tiên tập trung các gian hàng bán thực phẩm quê nhà và nhà nấu an toàn – uy tín từ 3 năm về trước để kết nối người cần bán với người cần mua ( bây giờ thì nhiều người bắt chước mô hình rồi ) . Tuy có các bước để đánh giá chủ sạp về mặt nhân thân – đạo đức kinh doanh nhưng tất cả cũng rất hạn chế, bởi con người thì thay đổi , và nếu 1 người thực sự đã có tâm xấu thì làm sao mình có thể biết được. Vì vậy, từ đầu Nhím đã thông cáo rõ ràng là Chợ không đảm bảo các giao dịch tiền bạc giữ người bán – người mua. Chỉ hỗ trợ giải quyết các trường hợp khách hàng không hài lòng về chất lượng sản phẩm .
THỨ HAI – Về mặt pháp luật, nếu chưa có bằng chứng xác thực và tòa chưa xét xử 1 người có tội thì không thể xem người đó là phạm nhân, mọi việc đều có nhiều mặt của nó, không bao giờ nên đánh giá vấn đề khi mình không đủ thông tin. Việc này là lừa đảo hay không và cách xử phạt sẽ do cơ quan chức năng điều tra và xét xử, chúng ta không nên luận bàn về vấn đề mà mình không đủ thông tin . Chị DNT ( người được nhắc đến trong bản tin ) khi buôn bán cả năm trong Chợ, đều thực hiện đủ các trách nhiệm, sản phẩm bán ra đến giờ phút này BQL chưa nhận được lời phàn nàn nào từ khách hàng, mà nếu có khi khách hàng phản hồi trực tiếp với Sạp thì Sạp cũng đã giải quyết ổn thỏa, tất cả các chương trình xã hội thiện nguyện của Chợ tổ chức chị đều tham gia bằng tiền mặt hoặc chính sản phẩm trái cây mình bán, nên chúng tôi cũng không có lý cớ gì để xác định chị là lừa đảo hay không mà cũng không có thẩm quyền để xác định.
THỨ BA – Người đàn ông trong phần tin tức tuyên bố câu “ ban quản lý Chợ Phiên dùng nhiều thủ đoạn cố tính lừa đảo “ là vô cùng vô căn cứ, vì Ban quản lý chỉ tổ chức và quản lí hoạt động trao đổi mua bán của sạp , không trực tiếp giao dịch, hợp tác làm ăn riêng tư với bất kì thành viên nào trong Chợ cũng như ngoài Chợ. Mọi hoạt động rủ rê hợp tác góp vốn làm ăn giữa các cá nhân hoàn toàn không thuộc phạm vi kiểm tra của BQL , mọi người vì lòng tin tự quyết định làm ăn hùn hạp với nhau, không có giấy tờ hợp đồng cụ thể rồi giờ mất tiền biết là xót xa nhưng phát ngôn không chính xác ẢNH HƯỞNG NGHIÊM TRỌNG ĐẾN UY TÍN CỦA TẬP THỂ CHỢ PHIÊN là điều không thể chấp nhận được.
Việc này ảnh hưởng cả đến tinh thần của toàn bộ các sạp , ảnh hường niềm tin của khách hàng dành cho Chợ. Việc làm không đúng của 1 cá nhân đâu thể vơ đũa cả năm gieo lên đầu ca 1 tập thể luôn cố gắng lao động chân chính và kiếm sống mỗi ngày từ việc nấu từng tô bún , bán từng con cá, kí cam ???? Công lý ở đâu ???
Nhím share lại link bài tin tức ở đây,
http://vtv.vn/video/chuyen-dong-24h-toi-21-7-2017-235307.htm
Rất mong tất cả khách hàng, những người đã từng yêu quí và ủng hộ Chợ Phiên có thể góp 1 câu công bằng, giờ phút này đó chính là liều thuốc động viên tinh thần hữu hiệu cho toàn thể mấy mươi sạp Chợ Phiên để chúng tôi có thể tiếp tục vững tâm phục vụ , đem đến khách hàng những sản phẩm tốt nhất cho gia đình.
Chân thành cảm ơn …
( Thay mặt tập thể Chợ Phiên kí thư )
CHỢ PHIÊN của phụ nữ trẻ trung xinh đẹp đảm đang – 02
#maitinyeuchophien
See Translation