Chiếc đồng hồ đầu tiên của hãng Hemmes

Arceau Lift là cái tên mà Hermès đặt cho chiếc đồng hồ Flyling Tourbillon đầu tiên của mình. Đây thực sự là sản phẩm đại diện cho công nghệ và kỹ thuật đẳng cấp của hãng đồng hồ nổi tiếng đến từ nước Pháp – Hermès
Thiết kế của chiếc đồng hồ đeo tay Arceau Lift được lấy cảm hứng từ mẫu đồng hồ đình đám đồng hồ burgi
Trên bộ phận chuyển động tourbillon của mẫu đồng hồ này có đặt cặp chữ H mang tính biểu tượng. Gợi lại motip đặc trưng trong thiết kể nội thất của cửa hiệu Hermès. Người ta có thể thấy motip này đã xuất hiện trong khá nhiều chi tiết như tay vịn, lối vào, lan can và đặc biệt ở cửa thang máy (Lift), vào những năm đầu thế kỷ 20. Không chỉ đơn giản là khuôn mẫu truyền cảm hứng cho nhiều sáng tạo khác, Lift còn là biểu tượng của sự đoàn kết giữa nhà Hollande và gia đình Hermès (vào năm 1990, Emile Hermès là cháu trai của người sáng lập ra hãng đồng hồ Hermès kết hôn với Julie Hollande).
Mua đồng hồ giá hấp dẫn tại: http://chiaki.vn/dong-ho-orient-c344
Motip chữ H giờ đây vẫn tiếp tục được vận dụng vào chiếc đồng hồ Flyling Tourbillon, đòi hỏi sự phức tạp và khắt khe rất cao về kỹ thuật công nghệ. Cặp chữ H được gắn trên bộ phận chuyển động tourbillon một cách tinh tế và sang trọng. Trong khi đó, phần trên của chiếc đồng hồ motip Lift vẫn được giữ nguyên vị trí cố định.
Không ngoa khi nói rằng Arceau Lift chính là dòng đồng hồ đại diện cho công nghệ và kỹ thuật đẳng cấp. Các linh kiện được sử dụng để cấu tạo nên mẫu đồng hồ này đều được chế tác theo các tiêu chuẩn vô cùng khắt khe. Bánh quay, phần cắt vát trên những cầu nối, đinh vít hoàn toàn được gia công bằng tay bởi những người thợ tay nghề cao và vô cùng cần mẫn, tỉ mỉ. Bên cạnh đó, đường viền quanh mặt kính và cặp chữ H trên cỗ máy tourbillon còn được áp dụng kỹ thuật đánh bóng một các tinh xảo.
Sức hút của siêu phẩm này không chỉ đến từ mặt số vô cùng độc đáo, ở mặt sau của chiếc đồng hồ người ta còn thấy một kiệt tác nghệ thuật được chạm khắc trên nền vỏ bằng vàng vô cùng ấn tượng và tinh xảo. Điểm đặc biệt này chỉ có thể tìm thấy ở các mẫu đồng hồ đeo tay của Hermès.
Sự đẳng cấp của Arceau Lift còn thấy ở chất liệu dây đeo da cá sấu thời thượng. Riêng dây đeo cũng được sản xuất tại những nhà xưởng của La Montre Hermès. Siêu phẩm đồng hồ Arceau Lift Flyling Tourbillon đầu tiên của hãng Hermès chỉ được sản xuất với số lượng 176, nếu là người chậm chân thì không thể nào có cơ hội được sở hữu phiên bản đồng hồ giới hạn ít ỏi này.