Cách chứng thực tài khoản alipay và một số điều cần lưu ý

Hiện nay việc mua hàng online đang ngày càng phổ biến. Để hỗ trợ khách hàng trong việc thanh toán hóa đơn mua hàng online một cách dễ dàng và nhanh chóng, dịch vụ alipay đã ra đời mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Tuy nhiên, để sử dụng lâu dài, an toàn, không bị giới hạn số tiền phải thanh toán, tài khoản bị đóng băng hay bị khóa thì bạn phải chứng thực tài khoản alipay. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến người tiêu dùng cách chứng thực tài khoản alipay và một số điều mà khách hàng cần phải lưu ý khi sử dụng dịch vụ thanh toán này.
Tài khoản alipay được xem như là một chiếc ví điện tử thông minh và tiện lợi, được đăng ký trên website của alipay thuộc tập toàn Alibaba Group. Đây là dịch vụ hỗ trợ thanh toán online được sử dụng phổ biến nhất ở Trung Quốc. Chứng thực tài khoản alipay là xác thực thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng của bạn trên website. Khi chứng thực tài khoản alipay, bạn sẽ được phép mở shop riêng và làm tăng độ tin cậy đối với người giao dịch. Nếu tài khoản alipay của bạn chưa được xác thực, bạn sẽ không được phép mở shop riêng và khi thanh toán sẽ bị hạn chế số tiền. Mỗi lần giao dịch như vậy, bạn chỉ được phép thanh toán tối đa là một vạn tệ. Nếu như thanh toán quá mức tiền đã được quy định thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa hoặc đóng băng sau 15 ngày. Vì vậy, việc chứng thực tài khoản alipay rất quan trọng. Tài khoản alipay của bạn đã được chứng thực, bạn sẽ không bị giới hạn mức chi tiêu và tài khoản của bạn cũng sẽ an toàn hơn, sử dụng lâu dài mà không lo bị khóa.
Vậy làm thế nào để có thể chứng thực tài khoản alipay? Thông thường, tài khoản alipay sẽ được chia ra làm 3 loại. Loại I có hạn mức là 1000 tệ/trọn đời. Với loại thẻ này, bạn có thể chuyển khoản, rút tiền, thanh toán thông qua số dư của hạn mức này. Để chứng thực tài khoản alipay loại này, bạn chỉ cần liên kết với một tài khoản ngân hàng là có thể chứng thực. Loại II đó là thẻ alipay có hạn mức 10.000 tệ/năm. Loại thẻ này cho phép bạn chuyển khoản, thanh toán bằng số dư của tài khoản, rút tiền không bị giới hạn trong hạn mức. Để chứng thực loại thẻ này, bạn phải tải chứng minh thư nhân dân hoặc liên kết với 2 thẻ ngân hàng. Loại III có hạn ngạch là 20.000 tệ/năm, thẻ này có tính năng như loại II nhưng bạn có thể thực hiện thêm tính năng mua sản phẩm tài chính. Thẻ alipay loại III được chứng thực trên nền tảng của loại I và loại II, ngoài ra còn có thêm hai mục kiểm chứng nữa.