Bạn đã biết gì về đồng hồ đeo tay thạch anh

Đồng hồ đeo tay có nhiều loại, nhiều chủng loại, mẫu mã, nhiều hãng sản xuất cho người dùng lựa chọn. Đồng hồ đeo tay các loại phổ biến trên thị trường bao gồm đồng hồ cơ, đồng hồ chạy pin, điện tử, đồng hồ thạch anh, đồng hồ năng lượng mặt trời.
Trong các loại đồng hồ đeo tay có mặt hiện nay trên thị trường, đồng hồ thạch anh là một trong những loại đồng hồ đeo tay như đồng hồ seiko 5 chính hãng phổ biến được sử dụng nhiều nhất với nhiều ưu điểm và đặc điểm nổi bật hơn các dòng đồng hồ đeo tay khác.
Dưới đây là những kiến thức cơ bản về đồng hồ đeo tay thạch anh và những đặc điểm cũng như ưu nhược điểm nổi bật về dòng đồng hồ đeo tay này mời quý khách hàng tham khảo nhé!
Cảm nhận sự quý phái của những chiếc đồng hồ rado mới nhất tại: http://chiaki.vn/dong-ho-rado-c537
Tìm hiểu về đồng hồ đeo tay thạch anh
Đồng hồ thạch anh ngày này người ta thường gọi là đồng hồ chạy pin hay đồng hồ điện tử vì loại đồng hồ này sử dụng năng lượng pin để hoạt động động cơ, không sử dụng năng lượng từ hoạt động cổ tay và cánh tay như các loại đồng hồ cơ cũng không sử dụng năng lượng từ ánh sáng như đồng hồ năng lượng mặt trời.
Vốn dĩ cái tên đồng hồ đeo tay thạch anh được đặt do loại đồng hồ đeo tay này hoạt động nhờ 1 tinh thể thạch anh hình chữ u dao động trong điện trường được cung cấp từ pin. Đồng hồ thạch anh hoạt động nhờ IC điều khiển và hoạt động theo một chu kỳ nhất định.
Những chiếc đồng hồ đeo tay thạch anh đầu tiên được ra đời từ cuối những năm thế kỷ 20 đây là thời điểm quan trọng trong dấu mốc lịch sử phát triển của đồng hồ đeo tay. Trước đó, những chiếc đồng hồ cơ khí được sử dụng phổ biến, đến khi đồng hồ đeo tay thạch anh ra đời thay thế toàn bộ những chiếc đồng hồ cơ khí cũ trước đó.
Cấu tạo chiếc đồng hồ đeo tay thạch anh đơn giản chỉ bao gồm các bộ phận:
1. Pin
2. Động cơ bàn đạp Electric
3. Vi mạch (Chíp)
4. Bảng mạch kết nối vi mạch và các thành phần khác
5. Tinh thể thạch anh
6. Núm điều chỉnh thiết lập thời gian
7. Bánh răng điều chỉnh tốc độ
8. Trục trung tâm để gắn kim
Mỗi bộ phận của chiếc đồng hồ đeo tay thạch anh đều có những chức năng riêng, các bộ phận két hợp hoàn hảo với nhau tạo thành hệ thống đồng hồ đeo tay thông minh và hoạt đông bền bì. Đồng hồ đeo tay thạch anh cũng là loại đồng hồ đeo tay ít có hư hỏng và sai lệch giờ nhất trong các loại đồng hồ có mặt trên thị trường hiện nay tuy nhiên vẫn có sai lệch nếu sử dụng trong thời gian lâu dài vì vậy cần thường xuyên điều chỉnh lại đồng hồ đeo tay thạch anh để đồng hồ chỉ chính xác nhất.
Chúc bạn sử dụng đồng hồ hiệu quả.