Âm nhạc

Âm nhạc, Nhiếp Ảnh, Video, Hậu kỳ vi tính. Tựu chung lại, có chung 1 cốt lỗi đó là nơi Kỹ thuật giao lưu với Nghệ thuật. Là khi các chuẩn kỹ năng thể xác & kỹ thuật số bắt tay với cảm xúc & sự sáng tạo. Tôi yêu thích cả 4 bộ môn này hơn bất cứ thú vui gì khác trên đời. “Đam mê” là cái từ kép rất là chung chung, thiếu cặn kẽ, nhưng mỹ miều, là cách mà tôi gọi chúng.
Quay trở lại với câu chuyện về ảnh ọt, Nhiếp Ảnh & Làm Phim sử dụng chung cực kỳ nhiều yếu tố kỹ thuật căn bản, nền tảng học vấn. Tôi thích làm phim, đương nhiên chẳng thể nào bỏ qua Nhiếp ảnh. Mà nếu đã thích thì tôi mày mò cặm cụi học lấy học để.
Ôm đồm lắm thứ quá. 1 tháng , 2 tháng, rồi nhiều năm trôi qua, tôi dừng ở 1 cái level rất chi là “nghiệp dư” cũng không chịu, mà “chuyên nghiệp” thì cũng chắc chắn chưa phải, nó rất mơ hồ, lỡ cỡ, chênh vênh và không đủ thuyết phục.
Điều đó, may mắn thay, ngoặt 1 phát đã thay đổi bởi 1 ngày đẹp trời gần đây, khi mà mọi kiến thức đã biết bỗng nhiên bùng nổ, sức tập trung bỗng lên cao độ, thăng hoa, kết tủa =)), sự tiến bộ mới cho phép tôi mở lòng tin rằng giờ đây tôi có thể làm ra bất cứ bức ảnh nào mà tôi thấy thích, miễn là có đủ đồ nghề & sự kỳ công.
Với bộ môn chụp chân dung Studio, mọi bí mật của nó dường như đã được mở ra sạch bách.
Với những thể loại nhiếp ảnh khác, đòi hỏi phải lao ra tiếp xúc với đường phố & cảnh vật, con người nhiều hơn, tôi thấyrằng mình chưa sắm đủ đồ nghề lẫn thời gian để phát huy chúng theo đúng những gì tôi nghĩ, tạm thời tôi sẽ chẳng động vào chúng làm gì.
Còn hiện tại, tôi chụp & chỉnh sửa cho mọi người những tấm ảnh mà tôi làm với tất cả mọi kiến thức, mà 100% là chuẩn Tây phương mang về. Tôi chẳng có sáng tạo ra cái gì cả, cũng không có mò mò mẫm mẫm cái kiểu ngẫu nhiên ăn rùa.
Mỗi bức ảnh tôi setup & chụp dù chỉ mất không hết bao lâu, đằng sau nó sẽ có hàng tiếng đồng hồ hậu kỳ, với từ 20 – 30 lớp “hóa trang”, và hàng trăm thao tác bôi vẽ tỉ mẩn.
Vì thế nên nếu nghĩ rằng vì máy ảnh của tôi không đủ xịn, thời gian làm nghề không đủ nhiều, mà kết luận luôn những điều phũ phàng, thì tôi cho là người vội vàng ở đây không phải là tôi rồi
BỞI VÌ SƯ PHỤ CỦA TÔI LÀ AARON NACE!