Tin vắn sau bão số 2: ĐỒNG BÀO KHÔNG BẰNG ĐỒNG ĐÔ

Tin vắn sau bão số 2: ĐỒNG BÀO KHÔNG BẰNG ĐỒNG ĐÔ
Trong lúc bà con nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng đang cố gắng khắc phục hậu quả sau cơn bão thì tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã xảy ra một số chuyện thật như đùa, khiến không ít người cười ra nước mắt.
Đầu tiên, đó là chuyện một ông nguyên là Giám mục Giáo phận Kontum tên: Micaen Hoàng Đức Oanh, ngày 17/7 vừa rồi (tức là chưa đầy ít giờ sau cơn bão) đã đến huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Nhưng vị này không đến để động viên, thăm hỏi bà con giáo dân hay các ngư dân sau cơn bão mà là đến để an ủi, vỗ về LM Đặng Hữu Nam – quản xứ Phú Yên và LM Nguyễn Đình Thục – quản xứ Song Ngọc. Không biết thực hư thế nào chứ như trên các trang mạng Tin mừng cho người nghèo, Người Phú Yên đưa tin thì 03 vị này đứng trong nhà thờ “hót” như lên đồng rằng “giáo dân và 02 vị Nam và Thục đang bị chính quyền bách hại” và ngài Oanh an ủi Nam và Thục rằng “các con hãy cứ bước theo con đường đã chọn”…?! Khổ thân bà con giáo dân nơi đây, bão vừa đi qua, nhà cửa thì đang đổ nát mà giờ đây lại phải ngồi trong nhà thờ hàng giờ đồng hồ để nghe 03 vị chủ chăn này phán thì không biết tối về lấy gì để ăn đây!? Khốn nạn thật! ai mới là người đang “bách hại” họ đây?
Tiếp theo: đúng như dự đoán của các nhà “châm cứu học”, ngay sau khi nhóm phản động thuộc tổ chức Việt Tân tại hải ngoại tổ chức thành công cái gọi là “hội luận về Formosa” tại Úc vào ngày 16/7/2017 với vai trò không hề nhỏ của LM Nguyễn Văn Hùng đến từ Đài loan (thực chất đây là chiêu bài nhằm lừa gạt tiền của bà con người Việt xa xứ, quên góp gửi về cho số Lm phản động trong nước phục vụ cho việc kích động giáo dân biểu tình, chống đối chính quyền dưới cái mác “vì môi trường”); thì trong nước, sáng ngày 18/7/2017, dưới sự chỉ đạo của LM Phan Sỹ Phương, Trưởng ban Hỗ trợ ngư dân Miền Trung (Ban này do Giáo phận Vinh đặt ra) và LM Nguyễn Văn Đính quản hạt Thuận Nghĩa, một số giáo dân đã đến Tòa án tỉnh Nghệ An để nộp đơn KHỞI KIỆN FORMOSA!
Thế mới nói độ nhanh và độ mạnh của đồng tiền nó ghê gớm thế nào! Bão số 2 cứ phải gọi là sư phụ! Mới đó mà tụi Việt Tân đã gửi về cho đồng bọn trong nước rồi! Khổ thế đấy, ăn cướp cũng phải từ từ, để cho bà con khắc phục bão lũ đã chứ! Nhiều bà con giáo dân tiếc rẻ: “giá như số tiền đó các Cha dùng để động viên, giúp chúng con khắc phục hậu quả sau bão thì hay biết bao”!
See Translation

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *