Thay lời muốn nói

Thay lời muốn nói.
HOÀNG ĐỨC BÌNH.
Tôi không muốn gọi anh là nhà đấu tranh dân chủ. Tôi cũng không muốn gọi anh là nhà yêu nước. Tôi lại càng không muốn gọi anh là tù nhân lương tâm. Bởi lẽ, chắc chắn rằng, anh không cần những mỹ từ cao đẹp đó. Anh chính là anh. Facebooker Hoàng Bình.
Tôi lại thích gọi anh là phản động hơn. Tôi thích gọi vậy, vì tất cả những người phản động bị nhà cầm quyền bắt bớ, giam cầm. Tất cả họ, hy sinh nhiều quá. Họ nói cho ai? Họ viết cho ai? Và bây giờ họ lại bị giam cầm cho ai? Cho đến lúc này, khi biết tin anh đã bị bắt, tôi lại cảm nhận hai từ phản động lại ý nghĩa vô cùng. Thêm một điều không thể phủ nhận, cộng sản rất sợ phản động như anh.
Tôi rất mến anh, vì anh chân thật. Không màu mè. Không phô trương. Bạn bè và nhiều người rất thích anh.
Tôi ngưỡng mộ anh vì anh rất coi trọng chữ tình bạn, tình nghĩa anh em.
Tôi càng kính trọng anh hơn, vì anh không sợ gian lao tù tội. Anh biết trước sau gì, anh cũng sẽ bị bắt. Nhưng anh vẫn không hèn nhát, run sợ, trốn chạy. Trái lại, anh vẫn hiên ngang cất lên tiếng nói chính nghĩa của mình, ngày càng mạnh mẽ hơn.
Nhà cầm quyền cộng sản đã bắt đi một Hoàng Bình. Giam cầm thân xác của anh. Nhưng họ sẽ không bao giờ giết chết được trái tim và lý trí của anh.
Rất hãnh diện, rất tự hào, vì tôi có được một người bạn như anh.
Khánh Đặng

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *