Ông Trump được coi là trọng người trung thành

Ông Trump được coi là trọng người trung thành. Vì thế nên khi ông chọn tướng Flynn làm cố vấn an ninh quốc gia, chủ yếu liên quan đến những gì tướng về hưu này đã ủng hộ ông nhiệt tình trong vận động bầu cử. Đại loại là trong các chương trình hô hào kêu gọi đó, tướng Flynn coi bà Clinton như kẻ thù của người Mỹ. “Đây chính người không phân biệt nổi sự thực và dối trá… Bà ấy là người sẽ bỏ mặc người Mỹ sau chiến trường” – Flynn nói. Dứt lời ông, đám đông hô vang ‘Nhốt bà ta lại’. Flynn thậm chí còn so sánh bà Hillary với những tay khủng bố của al-Qaeda.
Chắc chắn là Trump sẽ sướng lỗ tai khi thấy sự ủng hộ của Flynn. Tuy nhiên, đây chính là kẽ hở chết người. Chỉ 24 ngày đưa Flynn lên vị trí cố vấn an ninh quốc gia, cho dù có sự can ngăn của Obama, tướng này đã phải từ chức vì có vấn đề do thiếu minh bạch trong quan hệ với người Nga. Nay thêm thông tin tiết lộ từ Giám đốc FBI bị cho nghỉ việc bất ngờ rằng Trump không muốn FBI tiếp tục điều tra tướng Flynn có thể dẫn Trump tới những rắc rối pháp lý kinh khủng. Tột cùng có thể là một phiên luận tội tổng thống nếu mọi việc được chứng minh là đúng.
Thế mới thấy ông Obama ôn hòa và nhẹ nhàng khi làm việc với chính giới và quan chức chính phủ nên hiệu quả và được lòng người hơn. Nhìn vào bộ máy của ông này thấy rõ là chính phủ đang làm việc nhịp nhàng. Còn đã 4 tháng trôi qua mà bộ máy của Trump vẫn rối như canh hẹ. Có thể còn rối tiếp do ông Trump tiếp tục đe dọa sẽ cho nghỉ hàng loạt. Có khi những người trung thành nhất của ông còn lại là các con gái và con rể. Nhìn từ khía cạnh này thấy bộ sậu của ông giống gia đình một người Á châu đi kinh doanh nhỏ lẻ ngoài đường phố nhiều hơn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *