Đánh giá thành công hay thất bại của một chính phủ thì phải nhìn vào con số

Đánh giá thành công hay thất bại của một chính phủ thì phải nhìn vào con số.
Trong ba tháng cầm quyền, chính phủ của Tổng thống Donald trump đã bắt đầu đạt được những cải thiện đáng kể về công ăn việc làm, như ông từng hứa với cử tri “job, job and job”!
Tuy trong tháng ba có nhiều biến động, nền kinh tế Mỹ, mỗi tháng có trung bình thêm 185,000 việc làm trong năm 2017. Thất nghiệp chỉ còn ở mức 4,4%, thấp nhất kể từ 10 năm qua, thu nhập trung bình/giờ tăng lên 2,5% so với năm ngoái.
Triển khai thi công đường ống dẫn dầu Dokota và XL Keytone, huỷ bỏ số hạn chế cho ngành khai thác than, dầu khí, các gói đầu tư của các công ty Mỹ được thực hiện, chắc chắn sẽ tạo thêm nhiều việc làm trong thời gian tới.
Thông qua luật huỷ bỏ và thay thế Obamacare, tiết kiệm cho ngân sách hàng trăm tỷ đốla mỗi năm, sẽ thúc đẩy các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ. Bãi bỏ một số luật cản trở cho ngành ngân hàng, sẽ làm dịch vụ tài chính sôi động hơn.
Thị trường chứng khoán vừa qua có giao động nhẹ nhưng hôm nay, ngày 5/5, vẫn nằm ở mức kỷ lục trong lịch sử, chỉ số Dow Jone đạt 21 ngàn điểm, S&P 2,399 điểm.
(Nguồn: Fb Lê diễn Đức)

7 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *