Copy từ fb Canh Le

Copy từ fb Canh Le, mời mọi người tham khảo nhé. Thanks
“Chúng ta, người Việt Nam, hẳn còn nhớ câu chuyện bên Mỹ, cậu bé Ahmed Mohamed chế tạo một cái đồng hồ rồi mang vô lớp học, khi cái đồng hồ phát ra một tiếng “bíp” khiến cô giáo tưởng nhầm là bom nên đã gọi ngay cho cảnh sát, cảnh sát lập tức xuất hiện còng tay lôi Ahmed ra khỏi lớp và dẫn giải về đồn để lục soát và thẩm vấn …
Điều này hoàn toàn cần thiết cho nước Mỹ, khi nước Mỹ luôn luôn là mục tiêu khủng bố hàng đầu của các phần tử Hồi Giáo cực đoan, và vụ 11/9 vẫn còn là nỗi ám ảnh kinh hoàng.
Sau khi nhà chức trách xác nhận phát minh của Ahmed Mohamed không phải là mối đe dọa, cậu bé đã được thả.
Ngay lập tức,
( trích từ các bài báo )
http://www.doisongphapluat.com/…/cau-be-che-tao-dong-ho-bi-…
http://diendan.baoduhoc.vn/…/obama-moi-cau-be-che-dong-ho-g…
CEO của mạng xã hội nổi tiếng nhất hiện nay, Mark Zukerberg của Facebook đăng tải :
“Các bạn chắc đã biết câu chuyện về Ahmed, cậu học sinh Texas bị bắt vì mang chiếc đồng hồ tự chế đến trường. Có kỹ năng và khát vọng làm được thứ gì đó hay ho đáng ra phải được cổ vũ chứ không phải bị bắt giữ. Thế giới ngày mai tất cả là của những con người như Ahmed. Và Ahmed, nếu khi nào em muốn ghé qua Facebook, anh sẽ rất vui được đón tiếp em. Cứ tiếp tục sáng chế nhé.”
Những thành viên của NASA cảm thấy hứng thú với Ahmed và mời cậu đến tham dự triển lãm khoa học tại Toronto, một người khác còn mời cậu bé tới cùng ngắm Sao Hỏa.
Google Science Fair, Hội chợ khoa học của ông lớn làng công nghệ Google mời Ahmed Mohamed tới tham dự cùng với tác phẩm “quả bom” của mình.
Thượng nghị sĩ Hillary Clinton động viên cậu bé 14 tuổi :
“Sự giả định cùng nỗi sợ hãi đâu làm ta được an toàn, chúng chỉ kìm hãm ta mà thôi. Ahmed à, hãy cứ tò mò và tiếp tục sáng chế cháu nhé.”
Ngay cả Twitter cũng đích thân gửi lời mời đến cậu học sinh “ưa lọ mọ” :
“Này, ở Twitter chúng tôi cũng thích lọ mọ sáng chế lắm đấy. Em thử cân nhắc về việc thực tập ở chỗ chúng tôi xem ? Chúng tôi thích lắm !”
Alexis Ohanian của Reddit cũng cảm thấy hứng thú với cậu bé thông minh và muốn giới thiệu cậu với vài người bạn đang làm trong lĩnh vực khoa học.
Tổng thống Barack Obama đã mời Mohamed tới Nhà Trắng để được tận mắt trông thấy phát minh bị nhầm là bom :
“Chiếc đồng hồ rất thú vị Ahmed ạ. Cháu có muốn mang nó tới Nhà Trắng không ? Chúng ta nên truyền cảm hứng cho nhiều đứa trẻ khác đam mê khoa học như cháu. Đó là điều khiến nước Mỹ vĩ đại”.
( hết trích )
Tất cả những điều này không chỉ để xin lỗi và khuyến khích một cậu bé, mà còn cổ vũ công dân của cả nước Mỹ hãy :
TỰ DO ĐAM MÊ & SÁNG TẠO !!!
“Đó là điều khiến nước Mỹ vĩ đại” !!!
Còn,
Tại sao Việt Nam nhược tiểu !?!
Chúng ta, người Việt Nam, hẳn còn nhớ câu chuyện về những người Việt Nam đã chế tạo xe bọc thép, máy bay, tàu ngầm, lò nhiệt điện đốt bằng rác … vv …
Họ đều được các “đỉnh cao trí tuệ” khuyên nhủ : “thứ nhất là không phù hợp, thứ hai là Việt Nam không có đủ trình độ để chế tạo”, và can ngăn : “anh chế rất là giỏi, nhưng thôi đừng chế nữa” …
“Đó là điều khiến Việt Nam nhược tiểu” !!!
Tại sao bọn “đỉnh cao trí tuệ” này được phép tồn tại để kiềm hãm Việt Nam trong vòng nhược tiểu !?!
Ngoài do người Việt Nam đã an phận, hèn nhát, ngu si để mặc cho bọn “đỉnh cao trí tuệ” này tồn tại, thì cũng đừng quên âm mưu thâm độc của Tàu !!!
Tàu luôn luôn muốn dung dưỡng bọn tay sai “đỉnh cao trí tuệ” này để kiềm hãm Việt Nam trong vòng nhược tiểu !!! “

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *